👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Du lịch Nhật Bản tháng 10 tưng bừng mùa lễ hội

5/5 - (1 bình chọn)

Du lịch đến đất nước mặt trời mọc vào tháng 10, du khách không chỉ được ngắm vẻ đẹp tuyệt mỹ của rừng lá phong đỏ rực mà còn được hòa mình vào không khí của các lễ hội sôi động.

Lễ hội lửa Kurama

Lễ hội được tổ chức vào ngày 22/10 tại đền Yuki-Jinja trên sườn núi Kurama có lịch sử gần 1.100 năm. Lễ hội này bắt nguồn thời Heian, suốt 940 năm trải qua nhiều biến động. Nhằm cầu cho thế gian hạnh phúc, yên bình, thần Yukimyojin đã hạ phàm xuống Kurama theo lời mời của Thiên hoàng. Để tạ ơn thần, dân chúng Kurama mang lễ vật đến cúng và truyền nghi thức ấy cho thế hệ sau bằng lễ hội hằng năm. Các thanh thiếu niên và trẻ em sẽ cầm đuốc và gia nhập vào đoàn rước để thắp sáng Đền lúc 18h. Từ 20h, 100 cây đuốc sẽ được đốt lửa tại bậc đá trước chùa Kurama. Sau đó, người dân sẽ cắt dây thừng và đốt toàn bộ số đuốc. Lễ hội kéo dài đến nửa đêm.

Lễ hội lửa Kurama

Lễ hội Nagasaki Kunchi

Nagasaki Kunchi được tổ chức trong 3 ngày từ 7 – 9/10 hằng năm. Lễ hội tôn vinh vị thần Ujigami của tỉnh Nagasaki được thờ phụng tại đền Suwa. Tham gia lễ hội, mỗi khu dân cư (phường) thể hiện những vũ điệu đặc sắc nhất để dâng lên thần linh thông qua một nghi thức gọi là Hono-odori. Thành phố Nagasaki có đến 77 phường nhưng mỗi năm chỉ có 5 – 7 phường luân phiên tham gia trình diễn tại lễ hội, trung bình khoảng gần 10 năm thì một phường mới có cơ hội trình diễn nét đặc sắc của mình. Đây là điểm đặc biệt khiến lễ hội luôn đổi mới và hấp dẫn du khách.

Lễ hội Yosakoi

Lễ hội Yosakoi được tổ chức ở Tokyo vào khoảng cuối tháng 10. Điệu múa Yosakoi được bắt nguồn từ năm 1954 tại thành phố Kochi, nhầm giúp cải thiện tinh thần và gắn kết người dân lại với nhau. Bằng những động tác kinh điển đơn giản thể hiện sự yêu đời, lạc quan, Yosakoi đã nhanh chóng lan rộng trên toàn quốc. Thành viên của một đội múa Yosakoi sẽ mặc trang phục tương tự nhau với màu sắc rực rỡ của riêng mình. Đạo cụ của các vũ công để tạo âm thanh là Naruko (làm bằng gỗ). Bạn cũng có thể tham gia vào đội múa Yosakoi để được đắm mình vào lễ hội, tuy nhiên mỗi đội chỉ được phép tham dự 150 người.

Lễ hội Yosakoi

Lễ hội Jidai Matsuri

Lễ hội Jidai Matsuri được tổ chức vào ngày 20/10 hàng năm tại thành phố Kyoto. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1895, bắt nguồn từ việc dời kinh đô đến thủ đô Tokyo của Nhật hoàng. Người tham gia lễ hội sẽ mặc trang phục truyền thống của từng thời kỳ khác nhau và diễu hành. Không giới hạn, Lễ hội cho phép người, mọi lứa tuổi tham gia, có thể hóa trang và mặc những bộ trang phục tái hiện lại các thời kỳ quan trọng của nước Nhật trong thời kỳ phong kiến để hòa mình vào đoàn diễu hành.

Lễ hội Jidai Matsuri

Lễ hội Niihama Taiko

Lễ hội được tổ chức hằng năm từ ngày 16 – 18/10 trên đảo Sikoku mục đích là để tạ ơn một mùa bội thu. 47 chiếc xe rước có hình dạng giống như những chiếc trống khổng lồ được gọi là “taiko – dai” nặng gần 2 tấn, sẽ được khiêng bởi 150 người đàn ông khỏe mạnh và thiếu niên 16 tuổi. Lễ hội Taiko thể hiện tinh thần đồng đội, đoàn kết thi đua với các đội bạn. Khán giả thường tập hợp xung quanh các đội chơi để cổ vũ tinh thần, tuy nhiên khi xem lễ hội này, bạn không nên đến gần các đội chơi để đảm bảo an toàn vì khi cạnh tranh các đội thường đụng vào nhau khá mạnh.

Hồng Nhi (Người Tiêu Dùng) – Ảnh: Internet

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x