👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Những điều giúp bạn bớt hồi hộp khi tới Nhật Bản

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết này với mục đích giúp bạn tránh những điều bối rối khi đặt chân đến Nhật Bản, nhất là những du khách mới đến lần đầu.

Thành phố Tokyo Nhật Bản

Thành phố Tokyo Nhật Bản

   1.  Ở Nhật ít chỗ đổi tiền nên cứ đổi thẳng ở sân bay, tỷ giá tốt. Thẻ tín dụng được chấp nhận mọi nơi, nếu cần có thể rút tiền yen bằng thẻ ở ATM. Tiền mặt chỉ nên dùng để mua vé tham quan, mua đồ ăn vặt và chi tiêu linh tinh.
“Lương khô” không cần thiết phải mang theo vì hệ thống siêu thị tiện ích hiện diện khắp nơi. Vô mua cơm nắm, mì gói, hoặc các hộp đồ ăn chế biến sẵn là xong. Bao ngon, ăn hoài không thấy ngán. Nước Nhật là một trong số các quốc gia rất coi trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, do đó nước máy có thể
   2.  Đi mùa đông cần mang theo mũ len (loại trùm che tai được), găng tay mua loại có thể sử dụng với điện thoại cảm ứng (loại không bao cả các đầu ngón tay), nếu mua loại thường thì chỉ mang được lúc… ngủ.
Wifi miễn phí ở Nhật khá nhiều. Khách sạn, quán ăn chỗ nào cũng có nên không cần mua sim hay thuê thiết bị phát wifi làm gì cho tốn kém. Suica hay Pasmo card là một loại thẻ thông minh (IC) nạp tiền trước để sử dụng cho nhiều mục đích như đi xe buýt, tàu lửa, mua nước uống ở các máy bán hàng tự động hay bất kỳ chỗ nào có logo của thẻ này.
  3.  Có thể mua, nạp tiền và trả thẻ tại các máy bán vé xe lửa ở các trạm khá tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Khi về trả lại thẻ, máy sẽ “thối” lại 500 yen, coi như tiền cọc. Thẻ có giá trị 10 năm và khá đẹp nên có thể giữ lại làm kỷ niệm hay lần sau quay lại, nạp thêm tiền vào xài tiếp. JR pass (Japan rail pass) là một loại thẻ giấy tiết kiệm, thanh toán trước, được bán bên ngoài nước Nhật chỉ dành riêng cho du khách.
 4. Thẻ có 3 mệnh giá cho 3 quãng thời gian là 7, 14 và 30 ngày. Lưu ý, trước khi sử dụng cần tới các JR office ticket thường nằm ngay lối ra vào ở các trạm xe lửa trung tâm để đổi thẻ, nhớ nói rõ ngày nào bắt đầu sử dụng. Khi lên tàu, tìm những toa có chữ non-reserved dành cho những người không đặt chỗ trước để ngồi, thường là những toa đầu.
  5. Nên tranh thủ xếp hàng để có chỗ ngồi tốt, nếu có đặt chỗ trước qua trang web của hệ thống JR thì miễn bàn. JR pass chỉ tiết kiệm nếu thích đi lại bằng tàu lửa và tính toán sử dụng triệt để vào những ngày cao điểm và đi lại nhiều, bằng không thì đi xe buýt hay máy bay cũng ổn.
(Theo: Thành Cao – http://thanhnien.vn)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x