👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cảnh sát Nhật bắt người Việt vì dùng chứng chỉ tiếng Nhật giả

3.7/5 - (3 bình chọn)

Cảnh sát tỉnh Aichi Nhật Bản, đã bắt người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam vì đã sử dụng giấy chứng nhận đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật (日本語能力認定書) giả. Người này sống ở thành phố Nagoya, có tên ゴ・ズイ・ハン ( Ngô Duy Hân *?) 28 tuổi, hiện đang là nhân viên công ty Nhật.

Cảnh sát Nhật bắt người Việt vì dùng chứng chỉ tiếng Nhật giả

Cảnh sát Nhật bắt người Việt vì dùng chứng chỉ tiếng Nhật giả (Ảnh từ Cảnh sát Nagoya )

Giấy chứng nhận này đươc phát hành bởi ban tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, chứng chỉ này được đánh giá cao khi xét duyệt Visa, cũng như khi xin việc ở Nhật. Theo tổ điều tra tội phạm cho biết Hân đã nói “Vì khi có chứng nhận này thì sẽ có được một vị trí nhất định ở Nhật nên đã làm giả”.

Cũng có một vụ tương tự bị bắt, là nhân viên công ty mang quốc tịch indonesia ナチェップ・コハル・ザミル 21 tuổi, cũng trong tỉnh Aichi. 2 người này bị bắt khoảng tháng 2~3 năm 2019, khi sử dụng ảnh thẻ và tên của mình vào giấy chứng nhận tiếng Nhật giả.

Được biết 2 người này đã dùng mạng xã hội để mua giấy chứng nhận giả này từ một công ty Trung Quốc với giá 1 man yên (hơn 2 triều đồng) 1 bản.  Nghi phạm ナチェップ  người indonesia cho biết “Đã dùng mạng xã hội Facebook để tìm người làm bằng giả,  sau đó gửi tên, địa chỉ, ảnh thẻ và chuyển tiền vào tài khoản chỉ định trước.”

Xem tin gốc tiếng Nhật: https://www.nikkei.com/article/DGXMZO48816930R20C19A8CN8000/

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x