👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Bí mật về chú mèo may mắn Maneki Neko hay được mua làm đồ lưu niệm

5/5 - (1 bình chọn)

Maneki Neko, có nguồn gốc từ Nhật Bản, được coi là luôn đem lại may mắn cho người chủ của nó.

Maneki-neko còn được gọi là mèo vẫy tay, mèo thần tài hay mèo may mắn. Tay trái của chú đem lại tiền tài còn tay phải thì như một tấm khiên bảo vệ chủ khỏi điều ác. Quê hương của chú mèo dễ thương này là khu Gotokuji, quận Setagaya, Tokyo, Nhật Bản, cho dù nhiều người thường nhầm tưởng rằng chú có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nằm trong một khu dân cư yên ắng, ngôi nhà của Maneki-neko chính là đền Gotokuji. Bước vào đền, bạn sẽ được đứng giữa hàng nghìn chú mèo sứ trong sân. Theo người dân, ngôi đền chỉ là một túp lều nhỏ vào những năm 1400 và sư thầy ở đó thì rất nghèo. Nhưng dù vậy, ông vẫn nuôi một chú mèo và ông yêu đến mức san sẻ từng bữa cơm ít ỏi hằng ngày. Một ngày nọ, ông xin chú mèo hãy mang lại tài lộc cho ngôi đền. Một thời gian ngắn sau, một samurai đến thăm đền và kể rằng chú mèo đã vẫy gọi họ. Sau khi nghe những bài giảng đạo của sư thầy, những người samurai rất cảm động và một samurai tự giới thiệu là Naotaka Li, lãnh chúa vùng Hikone, tỉnh Koshu. Naotaka đã đóng góp cho ngôi đền rất nhiều ruộng lúa và đất đai, rồi từ đó, túp lều nhỏ đã biến thành một ngôi đền lớn.

Sau đó, mọi người coi Maneki-neko là Shobyo Kannon – Ngọc Quan Âm. Ngày nay, du khách thường để lại một chú mèo này mỗi khi đến Gotokuji như bùa may. Bạn có thể mua một chú mèo nhỏ xíu 3 cm đến một chú cao hơn 1 m tại ngôi đền.

Maneki-neko ở đền Gotokuji chỉ có màu trắng, nhưng những bộ cánh khác nhau của chú đều có ý nghĩa khác nhau. Bộ áo 3 màu thường thấy cho chủ nhà tài lộc, trong khi mèo trắng tượng trưng cho sự thanh sạch, đen sẽ cho bạn may mắn, áo hồng sẽ cho bạn tình yêu còn màu đỏ cho bạn sức khỏe. Có người cũng cho rằng mèo vàng cho bạn nhiều tiền tài hơn bao giờ hết còn xanh lá cây sẽ giúp bạn trong việc học hành. Maneki-neko thường đeo một chiếc yếm, một cái chuông và được sơn lên để tượng trưng cho sự chăm sóc chu đáo của sư đền Gotokuji. Những chú mèo không cầm tiền vì ngôi đền được xây lớn nhờ các samurai.

Cách đi đến đền Gotokuji: Từ ga tàu Shinjuku ở Tokyo mất 15 phút để đến ga tàu Gotokuji. Từ đó, bạn có thể đi bộ đến đền một cách dễ dàng.

Bảo Khuê (Ngôi Sao)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x