👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Những bất ngờ khi đến Nhật Bản page1

5/5 - (1 bình chọn)
Những điều làm bạn trầm trồ thán phục khi đến Nhật
1) Hoàn toàn không nghe thấy tiếng còi xe: ở Việt Nam khi bạn đi ra khỏi nhà thì hầu như sẽ bắt gặp ngay những tiếng còi xe inh ỏi của xe máy, ô tô để cảnh báo người khác, để thúc giục người trước đi nhanh… thì đều có thể dùng đến tiếng còi. Còn ở Nhật Bản thì phương tiện chủ yếu là ô tô, xe máy thì rất ít và ở Nhật cũng có tắc đường chứ không phải là không nhưng họ xếp hàng để đi chứ không hề lấn sân, bấm còi inh ỏi như ở Việt Nam mình! Và kể cả những chỗ đông xe ở Nhật thì tiếng còi xe cũng rất ít khi được sử dụng để tôn trọng người khác cũng như không làm những người đi đường giật mình. Còi xe chỉ được người Nhật sử dụng để cảnh báo trong trường hợp có nguy cơ va chạm hoặc người đằng trước quên không đi khi đèn đã xanh và những đoạn đường có biển báo bấm còi ở những đoạn đường khuất tầm nhìn. 
Thong tin văn hóa Nhật Bản
Ở Nhật rất ít khi nghe thấy tiếng còi xe dù xe rất nhiều
2) Hệ thống tầu điện phủ khắp và rất đúng giờ: Nếu bạn là người nước ngoài khi đến Nhật mà không có ô tô thì bạn cũng không phải lo vì hệ thống tầu điện ở Nhật được phủ rộng toàn nước, từ bắc đến Nam, từ thành phố đến các vùng ven vì vậy bạn có thể đi bất kỳ đâu bằng tầu điện. 
Mặc dù hệ thống tầu điện nhiều đến vậy nhưng các ga đều có bảng giờ tầu đến và đi, và hầu như các chuyến tầu đều đến đúng giờ không hề sai lệch 1 phút so với bảng giờ! Trừ những trường hợp có sự cố hoặc do thời tiết thì đều có loa thông báo cho hành khách biết. Theo thống kê thì hàng năm trung bình các chuyến tầu chỉ lệch khoảng 20s so với bảng giờ tầu. Bạn thấy có đáng phải trầm trồ không!;)
Giao thông ở Nhật rất thuận tiện
Hệ thống tầu điện phủ khắp cả nước
3) Hệ thống máy bán hàng tự động được phủ rộng khắp từ nông thôn đến thành thị: Ở Nhật Bản thì bạn dễ dàng bắt gặp những máy bán hàng tự động ở khắp nơi, ở rất nhiều nơi đặc biệt là những nơi tập trung đông người như những khu công cộng bến xe, ga tầu, ngoài siêu thị, khu vui chơi, công viên, ven đường… kể cả trong các công ty, trường học cũng được lắp máy bán hàng tự động. Vì sao các máy bán hàng tự động này được phủ khắp nước Nhật mà không sao? Đó chắc là do ý thức tự giác và giữ gìn của chung của người Nhật rất cao đáng làm cho người ta phải khâm phục. Nghĩ đến đây mình lại thấy buồn cho đất nước mình…bao giờ mới được như vậy…hic hic..
Ở Nhật phải biết đến máy bán hàng tự động
Hệ thống máy bán hàng tự động ở Nhật phủ khắp cả nước
4) Mùa đông trời rất lạnh mà thấy các em bé, nữ sinh ở Nhật mặc quần cộc váy ngắn là chuyện rất bình thường trong khi mình thì phải mặc áo ấm loại dày!!! Không biết các em gái ở Nhật có dùng phương pháp gì để giữ ấm không hay là do họ quen với thời tiết như vậy rồi, nhưng với những người nước ngoài thì đây là một sự ngạc nhiên lớn.
Mùa đông ở Nhât rất lạnh
….
Còn nữa
Bản quyền các bài viết thuộc về Cẩm Nang Nhật Bản vì vậy bạn nào muốn đăng lại, copy bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn và link đến bài viết.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x