👉🈴 Kỳ Thi JLPT 2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Tội mua bán tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản sẽ bị xử như thế nào khi bị bắt

4/5 - (2 bình chọn)

Gần đây có rất nhiều vụ người Việt Nam mua bán tàì khoản ngân hàng, sổ ngân hàng, thẻ ngân hàng bị bắt. Đến mức cảnh sát Nhật Bản phải đăng cảnh báo bằng tiếng Việt lên phương tiện truyền thông ở Nhật Bản để tuyên truyền việc mua bán tài khoản ngân hàng là phạm pháp. Vậy tội này sẽ bị xử như thế nào? cảnh cáo? phạt tiền? phạt tù? bị trục xuất về Việt Nam?

Càng ngày có càng nhiều người lên mạng kêu là bị lừa khi chuyển tiền tay 3, lừa khi mua hàng qua mạng, lừa khi mua điện thoại, vé máy bay qua mạng,…. chuyển tiền xong là bị chặn không liên lạc được. Mà có mỗi thông tin tài khoản ngân hàng đã chuyển tiền vào! Nhưng có mỗi đó thì không làm được gì mà chỉ có ngồi khóc thôi!  Đây chính là những tài khoản ngân hàng được kẻ lửa đảo mua lại để đi lừa người khác. Và khi đó cảnh sát rất khó để bắt được kẻ lừa đảo này vì chỉ có thông tin thẻ ngân hàng của người bán. Khi đó người bán thẻ này sẽ là người bị cảnh sát sờ gáy đầu tiên.

Liên quan:

(1) Người mua tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản:

Tại sao lại mua tài khoản ngân hàng làm gì? Cái này chắc có nhiều bạn thắc mắc nhưng chắc cũng đoán ra. Đầu tiên là có thể người mua sẽ bán lại cho người khác với giá cao hơn để lấy lãi, hoặc là dùng để lừa đảo bán háng qua mạng, lừa người khác chuyển tiền vào. Dùng tài khoản để đăng ký các dịch vụ, mua hàng ở Nhật Bản…. Nói chung là sử dụng vào mục đích bất chính.

Đầu tiên thì người bị tội nặng nhất chắc chắn là người chuyên thu mua tài khoản ngân hàng, vì từ người này mà sinh ra nhiều tội phạm lừa đảo khác nhau. Tuỳ theo mức độ mà người này sẽ bị xử như thế nào! Nhưng chắc chắn cầm trong tay vé bị trục xuất về nước. Nhưng trước đó sẽ bị xử phạt tiền và ngồi tù (có thể lên đến 10 năm), tuỳ vào mức độ nghiệm trọng của hành vi mua bán này.

(2) Người bán tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản:

Tại sao lại bán tài khoản ngân hàng?  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bán tài khoản ngân hàng của mình, nhưng chắc chắn là vì tiền. Có nhiều bạn chuẩn bị về nước hoặc được kẻ mua dụ dỗ để đi làm thẻ ngân hàng rồi bán lại. Có nhiều hình thức bán, có thể bán lại sổ ngân hàng kèm mã số, bán thẻ ngân hàng kèm mã số bí mật, hoặc cũng có thể bán tài khoản ngân hàng dùng để giao dịch online.

Nhưng dù hình thức nào đi nữa thì đều vi phạm luật tiền tệ của Nhật Bản và khi bị bắt bạn sẽ phải chịu hình phạt của pháp luật Nhật Bản. Đầu tiên là phạt tiền, người bán tài khoản ngân hàng sẽ bị phạt 40 vạn yên (tương đương hơn 80 triệu đồng), ngoài ra nếu liên quan đến hành vi lừa đảo bạn có thể phải đi tù tối đa 10 năm ở Nhật Bản. Và cái nặng nhất là bạn sẽ bị trục xuất khỏi Nhật Bản vĩnh viễn không được phép quay lại nữa.

Đây là lời cảnh báo mà Cẩm Nang Nhật Bản muốn gửi đến các bạn đang sống, học tập và làm việc ở Nhật. Đừng vì chút tiền trước mắt mà đánh mất tất cả. Vì một khi đã vào sổ đen của cảnh sát Nhật thì coi như hết đường quay lại Nhật bạn nhé. tài liệu được lấy từ tài liệu tuyên truyền của cảnh sát Nhật Bản ở Aichi.

Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích cho bạn và bạn bè, người thân của bạn nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x