👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cách kiểm tra iPhone của bạn là bản lock hay quốc tế chính xác và nhanh nhất

4.7/5 - (27 bình chọn)

Đối với iPhone thì sẽ có 2 phiên bản, một là phiên bản Lock có nghĩa là bản bị nhà mạng khóa lại và chỉ có thể dùng được Sim của nhà mạng đó. Hai là bản quốc tế Sim free, với bản iPhone này thì bạn có thể dùng bất cứ sim của nhà mạng nào kể cả ở Việt Nam hay Nhật Bản. Hôm nay Cẩm Nang Nhật Bản sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem iPhone của bạn là bản Lock hay bản quốc tế nhé.

👉 Tiết kiệm chi phí điện thoại ở Nhật Bản với SIM giá rẻ tại sao không!?

👉 Hướng dẫn mua điện thoại cũ iPhone Androi ở Nhật qua mạng rẻ uy tín

Cách 1 (Mới nhất): Xem trực tiếp thông tin trên máy.

Đối với những iPhone mới ra gần đây có phiên bản iOS cao thì bạn có thể vào trực tiếp để xem thông tin tình trạng khoá mạng của máy.

Các bạn làm theo các bước sau, từ màn hình chính bạn vào Cài Đặt -> Cài Đặt Chung -> Giới Thiệu rồi kéo xuống dưới xem thông tin “Khoá Mạng” , Nếu mục này ghi “Không giới hạn SIM” thì máy bạn đã được mở khoá sim thành bản quốc tế SIM Free dùng được tất cả các sim nhé (Chú ý: Đối với những máy bị nhà mạng Nhật khoá sau khi đã Unlock thì vẫn không thể dùng được SIM nhà mạng đó, nhưng vẫn có thể dùng SIM nhà mạng khác!).

Cách kiểm tra iPhone có bị khoá mạng hay không đơn giản

Cách kiểm tra iPhone có bị khoá mạng hay không đơn giản

Cách 2: Dùng 2 Sim của 2 nhà mạng khác nhau để thử.

Cách kiểm tra iPhone là bản Lock hay quốc tế

Cách kiểm tra iPhone là bản Lock hay quốc tế

Cách này sẽ là cách cho kết quả chính xác nhất để biết iPhone của bạn có phải là  bản quốc tế không, vì hiện tại có nhiều nhà mạng lúc bán máy ra là bản Lock nhưng sau khi dùng trên 6 tháng có thể mua Code để lên bản quốc tế. Vì vậy nếu bạn thử cho 2 Sim của 2 nhà mạng khác nhau vào thử mà cả 2 Sim đều có sóng và dùng bình thường thì chắc chắn máy bạn là bản quốc tế. (Chú Ý: là chỉ lắp nguyên Sim vào khay chứ không lắp cả sim ghép (nếu có), Vì nếu dùng sim ghép thì đó có thể là máy bản lock, nên nếu bạn ra Shop mua máy phải chú ý điều này không bị lừa nhé!)

Cập Nhật:    Vì hiện tại đã có cách Unlock Cách nhập mã ICCID để biến iPhone Lock thành máy quốc tế không cần SIM ghép bằng sim ghép  nên để kiểm tra máy lock hay quốc tế theo cách này thì trước tiên bạn cần Restore hoặc Reset lại trước khi lắp sim vào kiểm tra nhé.

Cách 3: Kiểm tra bằng mã số IMEI của máy:

Nếu trong trường hợp bạn không có sẵn 2 sim của 2 nhà mạng khác nhau thì bạn có thể dùng cách này để kiểm tra máy iphone của bạn có phải bản quốc tế không hay là bản Lock khóa mạng.

Bước 1: Xem mã số IMEI của máy iPhone theo 1 trong 2 cách dưới đây:

@1 Cách đơn giản nhất là bạn vào phần gọi điện thoại bấm *#06# thì máy sẽ hiện lên dãy số khoảng 14~15 ký tự, đây chính là mã số IMEI của máy bạn.

@2 Đối với điện thoại iPhone thì bạn vào: Cài đặt>Cài Đặt Chung>Giới thiệu (iOS tiếng Anh:Setting>General>About) rồi kéo xuống phía dưới sẽ thấy dãy số IMEI. Còn đối với những máy nắp gập thì bạn chỉ cần tháo Pin ra và xem ở mác dán bên dưới sẽ thấy dãy số IMEI này.

Cách kiểm tra mã số IMEI của iPhone Nhật Bản

Cách kiểm tra mã số IMEI của iPhone Nhật Bản (Trong ô khoanh đỏ)

Bước 2: Các bạn có thể mở ngay trình duyệt Safari trên iPhone hoặc bất cứ trình duyệt nào trên máy tính:

Truy cập trang Web:  IPhoneIMEI.info

Kiem tra iphone Nhat Ban khoa mang hay quoc te qua so IMEI

Nhập mã số IMEI vào ô khoanh đỏ rài nhấn Enter để xem kết quả.

 

Kết quả kiểm tra iPhone của bạn bằng số IMEI

Kết quả kiểm tra iPhone của bạn bằng số IMEI

Khi kiểm tra qua số IMEI thì máy bạn sẽ hiện thị thông tin về Loại máy (iPhone 6), dung lượng (128GB), màu sắc ( Gold) và các thông tin bên dưới nữa. Quan trọng nhất vẫn là dòng “SIM Lock”, ở đây sẽ hiển thị kết quả máy bạn là máy bản quốc tế hay bản lock khóa mạng.

Nếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc tế thì tại dòng “SIM Lock”sẽ hiện chữ Unlocked, còn nếu như hiện chữ Lock có nghĩa chiếc iPhone đó là iPhone Lock (khoá mạng). Nhưng với trường hợp ngoại lệ hiển thị Check Sim Lock như trên thì các bạn có thể sử dụng bất kì một thẻ SIM của nhà mạng nào gắn vô thử nếu đều nhận thì máy đó đã là máy Quốc tế không là bản Lock

Còn nếu mà tại dòng  “SIM Lock” hiện chữ Unknown thì trang Web này không kiểm tra được thông tin máy bạn qua số IMEI nên bạn bắt buộc phải dùng cách 1 là lắp thử Sim của 2 nhà mạng khác nhau vào để kiểm tra.

Một số điểm đáng ngờ cần lưu ý

Trong trường hợp kiểm tra bằng những cách trên mà bạn vô tình nhận ra những điểm bất thường sau thì hãy cảnh giác ngay lập tức mà đừng thờ ơ và bỏ qua một cách lãnh đạm nhé:

– Dùng ứng dụng camera mặc định nhưng không thể tắt âm thanh chụp ảnh bằng thanh gạt âm lượng bên cạnh trái của máy: Đây là đặc trưng thường thấy ở những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Nhật Bản hoặc Hàn Quốc cũng có thể. Ở đó, họ không muốn người dùng lạm dụng camera để chụp ảnh trộm người khác phục vụ ý đồ xấu, nên đã can thiệp từ đầu để không thể tắt âm thanh chụp đi được.  => Chú ý: Hiện tại các nhà mạng ở Nhật Bản đã cho phép tự unlock lên quốc tế theo hướng dẫn:Hướng dẫn tự Unlock iPhone Nhật Bản nhà mạng Softbank/Docomo/AU KDDI lên quốc tế miễn phí ! nên sẽ có bản quốc tế của nhà mạng nhưng vẫn không thể tắt tiếng Camera được.

4 cách phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế chỉ trong vài giây, không lo bị lừa khi đi sắm Tết - Ảnh 6.

Nếu đã gạt thanh tắt âm này mà tiếng camera không thể tắt thì hãy cẩn thận.

– Lưu tên danh bạ người gọi, nhưng khi người đó gọi đến lại không hiện tên mà chỉ hiện số: Lỗi hiển thị này chính là một trong những đặc điểm thường gặp trên những máy iPhone Lock vì xung đột SIM ghép nhà mạng.=> Bản quốc tế của nhà mạng Nhật có thể vẫn còn bị lỗi này.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn kiểm tra được máy bạn là máy Lock hay máy Quốc tế. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngai để lại Comment bên dưới nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài của Cẩm Nang Nhật Bản.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Bình Luận
Mới nhất
Cũ nhất Nổi bật nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
7
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x