👉Kỳ thi JLPT 👉Nhận tiền trợ cấp Covid ở Nhật 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Người Nhật nghĩ sao về việc cho con nhỏ dùng Smartphone? Lợi hại thế nào?

Trong thời đại này thì hầu như ai cũng có trong tay 1 cái điện thoại thông minh có tên Smartphone. Nhông thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại, nhưng nó không phải mang lại toàn điều có ích mà trái lại cũng mang đến nhiều cái hại, trong đó ai dùng smartphone đều cảm nhận thấy là hại cho mắt – thị lực bị giảm rõ rệt sau một thời gian dùng. Đó là đối với người lớn, còn đối với trẻ nhỏ thì ngoài cái hại về mắt còn những cái hại gì nữa và cái lợi mang đến là gì?

Tivi Nhật nói về lợ hại khi cho trẻ nhỏ dùng Smartphone

Tivi Nhật nói về lợ hại khi cho trẻ nhỏ dùng Smartphone

Tivi Nhật sáng nay có một topic về vấn đề đau đầu của các bà mẹ là có nên để con nhỏ của mình tiếp xúc với Smartphone không và trưng cầu luôn ý kiến của các bình luận viên trong studio.

Kết quả trưng cầu ý kiến của người Nhật khá bất ngờ là 4/5 người ĐỒNG Ý, với điều kiện phải lưu ý về những lợi hại của việc này (ghi ở dưới đây) để biết cách điều chỉnh hợp lí.

Các bà mẹ tham khảo nhé! (Bản thân mình có mẹ cũng hay cho các cháu ngoại chơi smartphone để làm việc nhà nên khá quan tâm về vấn đề này)

A. LỢI:

1. Hiệu nghiệm những lúc cần trẻ im lặng

2. Các mẹ có thể tập trung làm việc nhà

3. Có nhiều App mang tính giáo dục (trí óc) cho trẻ

B. HẠI:

1. Cơ hội vận động (thân thể) của trẻ giảm

2. Giao tiếp giữa ba mẹ và trẻ giảm

3. Hại cho mắt

(Theo phân tích của người Nhật thì mình thấy mấy cái hại này ở VN hoàn toàn có thể điều chỉnh được, chứ không đến nỗi quá nghiêm trọng như đã nghĩ)

Chúc mọi người một tuần mới vui vẻ nhé!

Trên lề dòng chia sẻ của FB Hoang Minh Hiep sau khi xem xong chương trình này.

HOT>>  Nếu được lựa chọn, bạn muốn sống ở Việt Nam hay Nhật Bản?

Riêng ad thì hy vọng rằng các gia đình có con nhỏ hãy cố gắng giành nhiều thời gian cho con nhất có thể, đừng để đến khi con bảo “Mama no Sumaho ni naritai” (Một cuốn truyện gần đây đã làmbao bà mẹ rơi lệ ở Nhật) – Muốn trở thành cái điện thoại Smartphone của Mẹ (Ba)!./

Gửi phản hồi

avatar
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status