👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Mang điện thoại từ Việt Nam sang Nhật có dùng được không? Nên hay không?

5/5 - (5 bình chọn)

Đã có rất nhiều bạn chuẩn bị sang Nhật Bản gửi thắc mắc cho admin rằng: đem điện thoại từ Việt Nam sang Nhật có dùng được không? Có nên mang theo hay không? Mang sang thì đăng ký sim như thế nào? Hôm nay admin sẽ trả lời những câu hỏi này cho các bạn. Hy vọng sẽ giải đáp được phần nào băn khoăn của các bạn.

Điện thoại iPhone ở Nhật Bản

Đem  điện thoại iPhone sang Nhật Bản dùng

1. Mang điện thoại từ Việt Nam sang Nhật có dùng được không?

Câu trả lời là, nếu máy bạn mang sang là máy phiên bản quốc tế Sim free. Bạn có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng ở Nhật được nếu bạn đăng ký được sim. Chú ý là chỉ máy phiên bản quốc tế nhé, còn các máy lock nhà mạng của các nước khác, dùng sim ghép ở Việt Nam thì đem sang sẽ không dùng được là rất cao, mà cũng có thể bị nhà mạng từ chối không cho đăng ký sim.

2. Nếu ở nhà em có một điện thoại Nhật phiên bản khóa mạng rồi thì có nên mang theo không?

Nếu bạn đã có sẵn một điện thoại của nhà mạng Nhật thì khi mang sang Nhật thì bạn sẽ dùng được sim của nhà mạng đó, còn sim của các nhà mạng khác thì không dùng được nhé. Ví dụ bạn đem một máy iphone lock của nhà mạng Docomo sang Nhật, thì khi đó bạn phải đăng ký Sim nhà mạng Docomo mới dùng được. Còn nếu bạn đăng ký Sim nhà mạng AU hay Softbank thì sẽ không dùng được. Nhưng bạn có thể bắt Wifi để dùng. Ở Nhật thìi những điện thoại từ iPhone 6S trở đi gồm iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, iPhone Se thì bắt đầu có thể tự Unlock lên bản quốc tế nếu đủ điều kiện. Xem:Hướng dẫn tự Unlock iPhone Nhật Bản nhà mạng Softbank/Docomo/AU KDDI lên quốc tế miễn phí !

Chú Ý: Trước khi đem điện thoại phiên bản lock của Nhà mạng Nhật sang để dùng thì bạn phải kiểm tra xem máy điện thoại đấy có bị nhà mạng lock hay không nhé. Nếu mà điện thoại đó đã bị nhà mạng khóa lại ( do bùng tiền hay là hàng bị mất) thì kể cả bạn đăng ký được sim thì vẫn không thể dùng được. Bạn có thể kiểm tra theo hướng dẫn trong bài viết này: Cách kiểm tra điện thoại Nhật có bị nhà mạng khóa hay không Docomo/AU/Softbank

3. Đăng ký Sim của các nhà mạng có dễ không? Có đắt không?

Các nhà mạng điện thoại lớn ở Nhật Bản

Các nhà mạng điện thoại lớn ở Nhật Bản

Ở Nhật có 3 nhà mạng lớn là Docomo, Au, Softbank. Nếu bạn đủ điều kiện là có Visa dài hạn, có sổ ngân hàng, hộ chiếu thì có thể đăng ký được. Nhưng thường nhà mạng sẽ khuyến khích việc mua máy kèm đăng ký sim để có thể hưởng khuyến mại nên cũng có khả năng bạn sẽ bị từ chối không đăng ký được sim không.

Còn nếu bạn đã có máy bản quốc tế rồi thì vẫn có thể đăng ký đươc (đôi khi có shop sẽ không cho đăng ký sim không), nhưng để đăng ký Sim cho điện thoại thông minh Smartphone như iPhone hay máy Androi thì bạn bắt buộc phải đăng ký kèm theo cả gói 4G để dùng mạng, chứ bạn không thể đăng ký Sim chỉ dùng để nghe gọi được. Nếu mà bạn đăng ký cả dữ liệu 4G để dùng mạng thì chi phí sẽ rất cao có thể lên đến trên 7000 yên/tháng, có khi có thể còn cao hơn so với bạn mua máy của nhà mạng vì khi mua máy trả góp của nhà mạng thì bạn sẽ nhận được nhiều khuyến mại ưu đãi hơn là khi chỉ đăng ký Sim không.

Nếu bạn chỉ muốn đăng ký Sim để nghe gọi không thì bạn phải dùng máy nắp gập của nhà mạng thì mới đăng ký được. Nhưng bạn phải tuyệt đối không được lắp Sim điện thoại thường vào điện thoại Smartphone phiên bản quốc tế để dùng nếu không muốn bị mất mấy chục triệu chỉ trong 1-2 ngày vào mạng. Nếu bạn không tin thì hãy đọc bài viết này để biết nhé! Cảnh báo dùng điện thoại ở Nhật bị phát sinh cước mất mấy trục man chỉ trong 1 ngày vào mạng 

-> Đăng ký sim cho Smartphone sẽ bắt buộc phải đăng ký gói 4G dùng mạng và không được nhận khuyến mại ưu đãi gì. -> Đắt , không khả quan.

4. Con có lựa chọn nào nữa không?

Vẫn còn một lựa chọn nữa cho các bạn vẫn muốn dùng máy mang từ Việt Nam sang là đăng ký dùng các loại Sim giá rẻ ở Nhật, nếu đăng ký được Sim này thì ban có thể chỉ mất khoảng 1400 yên/tháng là có thể dùng nghe gọi và 3GB dữ liệu mạng. Nhưng để đăng ký được các loại sim giá rẻ này thì bắt buộc bạn phải thẻ tín dụng như thẻ Visa, Master… Đây là một việc có thể nói là bất khả quan vì đối với các bạn mới sang thì hầu như không có thẻ Visa. Nếu bạn có người quen đã sống ở Nhật lâu, có thẻ Visa rồi thì bạn có thể nhờ đăng ký Sim giá rẻ cho bạn và hàng tháng bạn thanh toán tiền.

Nhưng gần đây có một lựa chọn mới cho các bạn là, bạn có thể đăng ký Sim giá rẻ của nhà mạng Ymobile, đây là một nhà mạng nhỏ ở Nhật nhưng có giá cước thấp hơn nhiều so với các nhà mạng lớn khác. Nhà mạng này hầu như có các dòng điện thoại Androi giá rẻ chứ không có các điện thoại cao cấp như iphone, Galaxy…

Tóm lại:

Nếu bạn có người quen có thể đăng ký Sim giá rẻ cho bạn ở Nhật hoặc bạn đem điện thoại sang để bắt Wifi dùng thì bạn nên đem sang.

Còn nếu bạn muốn đem sang để đăng ký dùng Sim của các nhà mạng lớn ở Nhật thì bạn không nên mang theo vì khi đăng ký sim kèm mua máy nhà mạng thì bạn có thể sẽ nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mại, có khi tính ra sẽ rẻ hơn cả việc bạn đăng ký mua riêng Sim của nhà mạng. Nhưng nếu đem sang để bắt Wifi vào mạng trong thời gian đầu chưa có điện thoại thì OK.

Trên đây chỉ là kinh nghiệm của Ad trong thời gian sống ở Nhật, nên cũng có thể sẽ có ý kiến cho rằng đem điện thoại từ nước ngoài vào Nhật để dùng sẽ vi phạm Luật kinh doanh truyền thông (thiết bị chưa được kiểm chứng phù hợp ở Nhật) và luật sóng điện (vì mỗi loại điện thoại của mỗi nước có thể có tần phát sóng khác nhau) của Nhật. Cái này thì admin chưa tìm hiểu kỹ về mặt pháp luật nhưng trên các trang bán hàng điện tử lớn, hoặc tại các cửa hàng bán điện thoại cũ của Nhật vẫn thấy bán rất nhiều dòng máy phiên bản quốc tế của nước ngoài. Vì vậy khả năng vẫn có thể được dùng bình thường được.

Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc về vấn đề đem điện thoại từ Việt Nam sang Nhật có dùng được không của các bạn sắp chuẩn bị sang Nhật Bản.

Ở các bài viêt tiếp theo Ad sẽ viết về vấn đề chọn mạng, cách đi đăng ký điện thoại, hướng dẫn mua sim giá rẻ ở Nhật, Nên chọn mua điện thoại nhà mạng nào để đem về Việt Nam dùng, mua điện thoại cũ ở đâu thì rẻ…. Các bạn nhớ đón đọc nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết. Nếu thấy hay và có ích thì hãy Like và Chia sẻ cho mọi người nhé.

Admin N.T Cẩm Nang Nhật Bản.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Bình Luận
Mới nhất
Cũ nhất Nổi bật nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
3
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x