👉🔥 Cách xem Worl Cup 2022 ở Nhật Bản 👉🈴 Kỳ Thi JLPT 👉 Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Bộ LĐ-TB-XH quy định lao động VN sang Nhật không được làm quá 8 giờ/ngày

Đánh giá post

Bộ LĐ-TB-XH quy định lao động VN sang Nhật không được làm quá 8 giờ/ngày

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết cơ quan này vừa có công văn 1123/LĐTBXXH-QLLĐNN gửi các doanh nghiệp xuất khẩu lao động chấn chỉnh hoạt động đưa thực tập sinh sang Nhật Bản.
Để tiếp tục chấn chỉnh hoạt động đưa thực tập sinh sang Nhật Bản, ngày 06/4/2016, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành văn bản số 1123/LĐTBXXH-QLLĐNN chỉ đạo các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tiếp tục thực hiện nghiêm các yêu cầu về tổ chức bộ máy hoạt động và đào tạo thực tập sinh đưa sang Nhật Bản, về các điều kiện của hợp đồng phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản, và các yêu cầu về tuyển chọn, đào tạo, thu phí, cũng như quản lý thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Lao động sang làm việc tại Nhật Bản không được làm quá 8 giờ/ngày và 40 giờ/tuần. Mức khấu trừ chi phí nhà ở từ tiền lương hằng tháng không vượt quá 20.000 yen/người/tháng (hơn 4 triệu đồng/người/tháng); đối với các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto, Magoya thì mức khấu trừ không vượt quá 30.000 yen/người/tháng (hơn 6 triệuđồng/người/tháng).

Các khoản phí theo quy định chỉ được thu với mức không quá 3.600 USD/người/hợp đồng 3 năm và không quá 1.200 USD/người/hợp đồng 1 năm. Ngoài ra, doanh nghiệp được thu của người lao động không quá 5,9 triệu đồng/khóa tiếng Nhật; chỉ được phép tuyển chọn và đào tạo thực tập sinh sau khi hợp đồng phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản có hiệu lực (đã đăng ký và được Bộ LĐ-TB-XH chấp thuận) và phù hợp với kế hoạch tiếp nhận của các tổ chức tiếp nhận của Nhật Bản.

Nội dung văn bản số 1123/LĐTBXXH-QLLĐNN

Quy định mới cho lao động ở Nhật Bản

image image image

image image

Nguồn :CỤC QUẢN LÝ LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x