👉🈴 Kỳ Thi JLPT 2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản và Nga nhất trí thực hiện nghị quyết trừng phạt Triều Tiên

5/5 - (1 bình chọn)

Theo hãng tin Kyodo, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono tuyên bố ông và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov ngày 1/9 đã nhất trí cùng nhau thực hiện đầy đủ nghị quyết trừng phạt mới nhất của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Phát biểu với phóng viên, Ngoại trưởng Kono cho biết, trong cuộc điện đàm kéo dài 25 phút, ông đã nói với người đồng cấp Nga rằng Tokyo sẽ hợp tác chặt chẽ với Moskva trong vấn đề Triều Tiên, kể cả tại Liên hợp quốc. Trước đó, Chính phủ Nhật Bản cho rằng Nga cùng với Trung Quốc có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn Bình Nhưỡng tiếp tục thử hạt nhân và phóng tên lửa.

Cuộc điện đàm diễn ra sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo vào Thái Bình Dương, bay qua Nhật Bản hồi đầu tuần. Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Thư ký Hội đồng an ninh Nga Nikolai Patrushev dự kiến sẽ thăm Nhật Bản vào đầu tuần tới để tham gia hội đàm với Trưởng Ban thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nhật Bản Shotaro Yachi.

Nghị quyết trừng phạt của Liên hợp quốc thông qua hồi đầu tháng 8 soạn đã cấm Triều Tiên xuất khẩu than, sắt, quặng sắt, chì, quặng chì và hải sản nhằm mục đích làm sụt giảm 1/3 kim ngạch xuất khẩu của Triều Tiên, vốn đang ở mức 3 tỷ USD hàng năm./.

                                                                         (Theo:http://www.vietnamplus.vn)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x