👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Lại 8 người Việt sống lưu vong ở Nhật bị cảnh sát Bắt giữ

5/5 - (1 bình chọn)

 Gần đây do tình trạng người nước ngoài tăng nhanh kèm theo những ảnh hưởng xấu đến xã hội Nhật nên, cảnh sát Nhật ngày càng xiết chặt quản lý và truy bắt những người nước ngoài vi phạm pháp luật Nhật Bản. Trong đó những người nước ngoài bỏ trốn ra ngoài hay cố tình ở lại khi đã hết hạn Visa –  tư cách lưu trú là một trong những thành phần dễ bị cảnh sát bắt giữ nhất vì những người này khi ở lại mà không tìm được việc, khó khăn sẽ dễ vi phạm thêm nhiều tội khác.

Hơn 300 cảnh sát Nhật đang truy bắt nam thanh niên người Việt

Cảnh sát Nhật truy bắt người Việt trong vụ bỏ chạy khi cảnh sát hỏi (Ảnh minh họa)

Việt Nam là một trong những nước có nhiều người nhất ở Nhật Bản, nhưng trong những năm gần đây số người Việt Nam tăng cao so với những nước khác. Đặc biệt trong đó có rất nhiều vụ gây trấn động Nhật Bản như: trồng cần sa, trộm máy nông nghiệp, xây dựng, chém nhau,… Và gần đây nhất là vụ vào hàng loạt nhà dân ăn trộm có tổ chức và trên diện rộng.

Theo cảnh sát tỉnh Aichi cho biết, ngày mùng 4/10 đã bắt giữ 8 người cả nam và nữ mang quốc tịch Việt Nam từ 23 đến 31 tuổi vì tội cư trú bất hợp pháp khi đã hết tư cách lưu trú ở Nhật. Trong đó có người tên グエン・シー・トイ (*? Nguyen Si Toi) 23 tuổi.

Ngoài ra còn có 5 nam cũng là người Việt từ 24 đến 38 tuổi cũng được giao cho cục xuất nhập cảnh Nagoya vì bị nghi rằng đã cư trú bất hợp pháp và làm việc ngoài tư cách cho phép.

8 người bị bắt này đã ra ngoài trốn sống lưu vong khoảng từ 4 tháng đến 2 năm 2 tháng tính  từ tháng 7 năm 2015 sau khi Visa hết hạn đã tiếp tục ở lại sống bất hợp pháp.

Cảnh sát cho biết, 13 người Việt Nam này khi đến Nhật đều là tư cách du học sinh hoặc tu nghiệp sinh, sống trong một căn hộ 2 tầng ở tỉnh Aichi. Cảnh sát tiếp tục điều tra nơi những người này đã làm việc trong quá trình ở lại Nhật Bản.

(Lược dịch từ http://www.sankei.com)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x