👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Khi tuyết rơi nhiều ở Nhật cần chú ý những gì

5/5 - (4 bình chọn)

Khi tuyết rơi nhiều ở Nhật cần chú ý những gì?

Ở Nhật Bản vào mùa đông thì tuyết rơi rất  dày ở nhiều vùng đặc biệt là ở phía bắc như Hokkaido hay phía tây biển Nhật Bản. Có nhiều nơi tuyết rơi nhiều có thể dày hơn 1 mét, rất lạnh. Gần đây nhất ở vùng Hokkaido đã có lúc nhiệt độ xuống dưới âm 20 độ (-20 độ). Vì vậy khi có tuyết rơi dày có rất nhiều tai nạn, sự cố đáng tiếc xảy ra… Có nhiều người phải nhập viện và cũng có nhiều người chết.

Ở Việt Nam thì hầu như không có tuyết rơi, nên khi các bạn sang Nhật gặp tuyết lần đầu tiên thì chắc là rất thích thú, nhưng ngược lại có nhiều bạn đi làm ngoài khi có tuyết thì rất vất vả, đặc biệt là các bạn làm ngành xây dựng phải làm ngoài trời!

Vì vậy khi có tuyết rơi các bạn cần chú ý những gì:

 • Chú ý giữ ấm đừng để bị lạnh:
  Tuyết rơi lạnh lắm ai ơi!(Ảnh:fbTùng Đình Nguyễn)

  Tuyết rơi lạnh lắm ai ơi!(Ảnh:fbTùng Đình Nguyễn)

Khi tuyết rơi thì nhiệt độ xuống rất thấp vì vậy các bạn chú ý phải giữ ấm thân nhiệt đừng để bị lạnh, nếu bị lạnh rất dễ bị cảm đó. Khi ở nhà, khi ngủ thì bạn nên dùng mấy sưởi hoặc điều hoà, nhưng mà sẽ tốn tiền điện đó bạn (dùng nhiều có thể sẽ lên hơn 1 man/tháng), để tiết kiệm thì bạn có thể dùng chăn điện sẽ tiết kiẹm hơn. Khi ra ngoài thì bạn hãy mặc ấm và dùng khăn, mũ, găng tay… Để giữ ấm. Nhưng giờ nhiều bạn dùng điện thoại nên hãy sắm cho mình 1 găng tay có thể dùng cho điện thoại được (100 yên shop cũng có) nhưng đừng vừa đi đường vừa dùng điện thoại bạn nhé! NGUY HIỂM!

 • Chú ý đi lại:
  Khi có tuyết đường rất trơn

  Khi có tuyết đường rất trơn Nên các bạn cẩn thận nhé!

Khi có tuyết thì đường rất trơn, dễ trượt vì vậy khi đi ra ngoài thì các bạn nên đi loại dầy có đế chống trượt và chú ý đường đi tránh những chỗ trơn trượt. Đối với các bạn đi xe đạp thì vào những ngày có tuyết rơi nhiều thì các bạn không nên đi xe đạp vì rất nguy hiểm dễ bị ngã, đặc biệt khi xe đạp đi ở mép đường ô tô. Ở Nhật ở những vùng có tuyết thì ô tô thường được lắp thêm xích ở lốp để chống trượt khi chạy ở trên đường. Các bạn hãy chý ý khi đi ra ngoài khi có tuyết rơi nhiều nhé, khi có gió thì sẽ lạnh hơn nhiều đó!

 • Chú ý thời gian và giữ liên lạc:
  Chú ý thời gian đến đúng giờ

  Chú ý thời gian đến đúng giờ

Khi có tuyết thì các phương tiện giao thông như tầu, xe buýt… Cũng có khả năng bị chậm, có khi bị dừng vì tuyết quá nhiều sẽ nguy hiểm. Vì vậy các bạn đi làm, đi học vào những ngày tuyết rơi thì chịu khó dậy sớm để đi sớm hơn mọi khi một chút để tránh bị muộn do nhỡ tầu xe.

Khi bị muộn tuyệt đối phải gọi điện báo: khi mà bạn đi bị muộn do tầu xe bị chậm hoặc dừng hay bất kỳ một lý do nào thì hãy gọi điện báo với công ty hoặc trường học hay người quản lý của bạn trước giờ vào làm. Bạn đừng nghĩ có tuyết rơi nên không đi làm, đi học… Được nên có lý do để hôm sau nói với công ty, trường học rồi. Ở Nhật khác dù có lý do gì đi nữa nhưng khi đến giờ mà bạn không có mặt hoặc không thấy có liên lạc gì thì bạn sẽ bị coi là vô kỷ luật, có khi còn bị đuổi việc nữa!

 • Chú ý tuyệt rơi, sạt lở từ trên mái nhà, sườn núi đồi:
  Chú ý tuyết rơi từ trên mái nhà

  Chú ý tuyết rơi từ trên mái nhà

Khi tuyết rơi dày, liên tục sẽ đọng trên mái nhà sườn, núi đồi… Khi quá nặng hoặc có nắng tuyết bắt đầu tan thì sẽ có nguy cơ sụt xuống! Vì vậy các bạn ở khu vực có nhà mái dốc hoặc vùi đồi núi có độ dốc trên 30 độ thì cũng nên chú ý đến việc này. Ở Nhật hàng năm có rất nhiều người bị thương hoặc chết do nguyên nhân này vào mùa đông khi tuyết rơi nhiều!

 • Có khả năng mất điện:
  Khi tuyết rơi quá nhiều có khả năng làm đứt dây điện.

  Khi tuyết rơi quá nhiều có khả năng làm đứt dây điện.

Khi tuyết rơi quá nhiều thì có nguy cơ gây đứt đường dây điện. Vì vậy khi có tuyết thì bạn cũng nên đề phòng trường hợp này và nên mua sẵn1 cái đèn pin để trong nhà để dùng khi cần!

Chúc bạn có những kỷ niệm đẹp khi tuyết rơi ở Nhật nha!

Ở trên là một số chú ý khi có tuyết rơi mà mình tìm hiểu ở Nhật cũng như qua khinh nghiệm sống ở Nhật một thời gian. Nếu bạn thấy hay thì hãy Like và chia sẻ cho mọi người nhé! Arigatouuuu!^^

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x